skip to Main Content
Hotline: 0974 21 6886
Chuyển Tiền Sang Trung Quốc

Chuyển tiền sang Trung Quốc

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc với mục đích thanh toán chi phí mua hàng, phí vận chuyển hàng hóa hoặc chuyển tiền cho người thân và bạn bè đang ngày một tăng lên. Tuy nhiên, việc chuyển tiền cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định mà bạn không thể nào có thể lường trước được. Chính vì điều này, các phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn luôn luôn là điều được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Tài Lộc Logistics tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Những cách gửi tiền/chuyển tiền sang Trung Quốc từ Việt Nam

Hiện nay đã có rất nhiều cách để bạn có thể chuyển tiền sang Trung Quốc từ Việt Nam một cách nhanh chóng và đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc được ưa chuộng nhất bao gồm có:

Hướng dẫn chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh và đơn giản

Chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua ngân hàng trong nước

Ở Việt Nam hiện nay có khá nhiều ngân hàng trong nước đã và đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc dành cho khách hàng của mình. Một số những ngân hàng uy tín có dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc bạn có thể tham khảo như Vietcombank, BIDV và Techcombank. 

Thông thường, mức phí chuyển tiền tại ngân hàng trong nước này được đánh giá khá hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên thì thủ tục chuyển tiền tại các ngân hàng lại khá phức tạp và rườm rà hơn nữa bạn còn bị giới hạn về số tiền gửi vào cũng như số tiền mà bạn muốn rút ra. Bên cạnh đó, thời gian người nhận tại Trung Quốc nhận được tiền cũng khá lâu khi chúng ta sử dụng phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc này.

Chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua ngân hàng trong nước

Chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua ngân hàng quốc tế

Để có thể rút ngắn thời gian nhận được tiền, có nhiều người đã tìm đến dịch vụ chuyển tiền tại các hệ thống ngân hàng quốc tế ví dụ như: Western Union (WU) hay HSBC. 

Với ưu điểm là có các chi nhánh phủ rộng trên toàn cầu, các ngân hàng này có thể chuyển tiền sang Trung Quốc một cách khá nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên thì nó vẫn có hạn chế và hạn chế của dịch vụ tại ngân hàng quốc tế này là mức chi phí khá cao và thủ tục đăng ký cũng khá rắc rối. Ngoài ra, bạn còn cần khai báo rõ ràng mục đích chuyển tiền một cách hợp lý khi đến các ngân hàng quốc tế này.

Chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua ngân hàng quốc tế

Ưu điểm của việc chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng

Như chúng ta đều biết việc gì cũng sẽ tồn tại hai mặt là ưu điểm và nhược điểm, và việc bạn chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng cũng vậy. Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua các ngân hàng luôn luôn đảm bảo an toàn, mức độ chính xác. Từ đó tạo được sự an tâm cho các khách hàng.

Hạn chế của việc chuyển tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng

Hạn chế của phương thức này chính là khâu thủ tục khá rườm rà với nhiều loại giấy tờ, đòi hỏi nhiều về hồ sơ và chứng từ khiến khách hàng tỏ ra khá e ngại. Hơn thế nữa, khi chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua các dịch vụ tại ngân hàng, bạn phải phụ thuộc thời gian làm việc của ngân hàng và không thể linh động được thời gian trong các trường hợp gấp gáp. Chính vì vậy, phương thức chuyển tiền này sẽ được khuyến khích đối với những ai có nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc cho con em đi du học hoặc chuyển tiền đến cho người thân,..…

Chuyển tiền sang Trung Quốc bằng cách gửi tận tay cho người quen

– Hình thức này tuy rằng không quá phổ biến nhưng nó vẫn được một số khách hàng sử dụng trong những trường hợp cần gửi tiền mặt sang Trung Quốc. Người gửi có thể liên hệ với những người quen thường xuyên đi đến Trung Quốc để gửi tiền.

– Hình thức này có rất nhiều tiện ích nếu như bạn có quen biết và gửi tiền được tiền người quen thì phí gửi tiền rất thấp hoặc free.

– Tuy nhiên khi nói về mặt rủi ro thì cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc theo hình thức này thực sự sẽ không an toàn. Bạn chỉ nên áp dụng trong trường hợp gửi số tiền không quá nhiều, gửi người thân hoặc người quen biết thân thiết.

Chuyển tiền sang Trung Quốc bằng cách gửi người quen

Sử dụng các dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc của các công ty

– Sự ra đời của các công ty có dịch vụ chuyển tiền quốc tế, nhận chuyển tiền sang Trung Quốc đã đáp ứng nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam đi Trung Quốc trong rất nhiều trường hợp. Đây là những dịch vụ trung gian của các công ty và biệt lập hoàn toàn với ngân hàng.

– Khi gửi tiền thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế/ chuyển tiền sang Trung Quốc thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các dịch vụ. Chỉ sử dụng dịch vụ chuyển tiền ở những đơn vị có kinh nghiệm, làm việc có uy tín, chuyên nghiệp, có cam kết và đảm bảo an toàn.

– Khi tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan đến dịch vụ sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều khi đăng ký chuyển tiền tại các công ty đó. Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền sang Trung Quốc, bạn cần phải lưu lại các giấy tờ và biên lai để còn đối chiếu trong những trường hợp cần thiết. 

Chuyển tiền sang Trung Quốc bằng cách sử dụng dịch vụ thanh toán hộ

Ngoài những cách chuyển tiền sang Trung Quốc đã nêu ở phía trên, bạn cũng có thể sử dụng hình thức chuyển tiền cho các đối tác, bạn bè và chủ doanh nghiệp ở bên Trung Quốc thông qua các dịch vụ thanh toán hộ.

Dịch vụ thanh toán hộ có nghĩa là khi bạn có một đơn hàng được đặt trên các trang mạng thương mại điện tử Trung Quốc ví dụ như: Alibaba, Taobao, 1688, Tmall, hay bạn giao dịch thông qua mạng xã hội như QQ, Wechat… thì đơn hàng này cần phải được thanh toán.

Khi đó, bạn nên  sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại đơn vị công ty. Các đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn thanh toán đơn hàng đó chỉ trong giây lát bằng 2 cách: Chuyển tiền đến cho người nhận thông qua ngân hàng hoặc nạp tiền muốn gửi vào ví Alipay cho người nhận. Cho dù sử dụng cách nào thì cũng đều nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Chuyển tiền sang Trung Quốc bằng cách sử dụng dịch vụ thanh toán hộ

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua hình thức thanh toán hộ:

– Rất nhanh chóng: Quy trình thanh toán diễn ra rất nhanh chóng, rất đơn giản và không cần các giấy tờ phiền phức. Người nhận sẽ nhận được tiền trong tài khoản chỉ trong chốc lát, khoảng từ 5-15 phút kể từ khi bạn thực hiện lệnh chuyển tiền.

– Chi phí thấp và hợp lý: Dịch vụ thanh toán hộ tại các đơn vị thường lấy phí dựa trên tổng số tiền mà bạn cần chuyển, để giúp người chuyển tiết kiệm được chi phí.

Quy trình chuyển tiền sang Trung Quốc tại các công ty làm dịch vụ chuyển tiền hộ

Để có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền hộ tại các công ty dịch vụ bạn cần phải thực hiện theo quy trình mà họ đặt ra. Thông thường các công ty có dịch vụ chuyển tiền hộ sẽ có quy trình như sau:

Bước 1: Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận

Dựa theo các phương thức nhận tiền của người nhận tại Trung Quốc mà người chuyển tiền sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết cho bên công ty làm dịch vụ chuyển tiền.

Người nhận phải có tài khoản ngân hàng và người chuyển cần phải cung cấp các thông tin như sau:

  • Họ và tên của chủ tài khoản nhận tiền ở Trung Quốc.
  • Tên ngân hàng của người nhận.
  • Chi nhánh ngân hàng của người nhận (nêu rõ ngân hàng đó thuộc tỉnh thành phố nào của Trung Quốc).
  • Số tài khoản ngân hàng của người nhận tiền ở Trung Quốc.

Nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng thì người chuyển tiền cần phải cung cấp các thông tin về số CMND và địa chỉ của người nhận tại Trung Quốc.

Bước 2: Tiến hành làm thủ tục chuyển tiền 

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin của người nhận, bạn sẽ tiến hành làm các thủ tục đăng ký theo sự hướng dẫn của các nhân viên. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ mức phí chuyển tiền và những điều khoản trước khi làm các thủ tục để không bị xảy ra những tranh chấp hay hiểu nhầm trong khi giao dịch.

Bước 3: Công ty thực hiện chuyển tiền

Công ty làm dịch vụ chuyển tiền sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin và các chứng từ cần thiết trước khi họ nhận tiền từ khách hàng. Sau khi đã nhận tiền, công ty sẽ chuyển tiền ngay vào tài khoản đã được khách hàng cung cấp và khách hàng sẽ nhận được phiếu xác nhận chuyển tiền thành công. 

Hiện nay, ngoài dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, thì các công ty cũng cung cấp các dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Trước khi bạn lựa chọn đơn vị chuyển tiền, bạn cần phải lưu ý một số điều để đảm bảo giao dịch an toàn:

  • Quy trình dịch vụ của công ty phải chuyên nghiệp và minh bạch về thông tin.
  • Chi phí chuyển tiền phải hợp lý.
  • Thủ tục đơn giản và ngắn gọn.
  • Chính sách bồi thường rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Những lưu ý bạn nên biết để chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc được an toàn

– Những việc liên quan đến tiền bạc lúc nào cũng cần cẩn trọng. Vì vậy, trước khi chuyển tiền sang Trung Quốc, bạn cần phải xác nhận lại các thông tin của người nhận đã đầy đủ chưa? Kiểm tra số tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân của người nhận cho chính xác. Nếu như là thanh toán đơn hàng, bạn cần phải thương lượng cụ thể với người bán, gửi tiền hàng một lượt hay sẽ đặt cọc, thanh toán trả trước hay trả sau,…

– Lưu lại các thông tin và địa chỉ của chủ shop để còn đối chiếu trong các trường hợp cần thiết.

– Nếu như là lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty làm dịch vụ chuyển tiền để thực hiện giao dịch. Sau đó đợi cho đến khi người nhận tiền ở bên Trung Quốc báo đã nhận tiền thành công.

– Trường hợp bạn gửi tiền cho người thân hay bạn bè với các nhu cầu như chuyển tiền đi du lịch, chuyển tiền du học bạn nên nói với người nhận mở tài khoản ngân hàng cùng hệ thống để có thể nhận tiền nhanh chóng hơn và an toàn hơn.

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những chia sẻ về các phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc phổ biến và an toàn hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức chuyển tiền phù hợp với mình và đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top