skip to Main Content
Hotline: 0974 21 6886
Chuyển Phát Nhanh đi Trung Quốc

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Trung Quốc hiện nay là đối trọng kinh tế – văn hóa hàng đầu của Việt Nam. Bằng những nỗ lực không ngừng để thúc đẩy giao lưu buôn bán, Việt Nam đã xuất khẩu được nhiều mặt hàng quan trọng cho nước bạn. Ở bài viết này, cùng tìm hiểu về cách chuyển phát nhanh và những điều cần biết khi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc nhé!

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ gửi hàng trong thời gian ngắn, tối ưu vận chuyển hàng hóa. Là dịch vụ xuất hiện khi công nghệ trên đà phát triển, chuyển phát nhanh đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận một cánh nhanh nhất, hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất.

Không những thế, chuyển phát nhanh còn hỗ trợ hai bên giao nhận hàng có thể theo dõi hành trình đơn hàng, kiểm tra thời gian dự kiến giao để có thể chuẩn bị trước thời gian nhận hàng. Hiện nay nhiều đơn vị đã hỗ trợ thêm dịch vụ giao hàng trong ngày, trong giờ để hàng hóa được giao tới tay người mua kịp lúc mà không cần chờ đợi lâu.

Chuyển phát nhanh có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với gửi hàng hóa truyền thống

  • Thời gian giao hàng ngắn
  • Hàng hóa được bảo vệ an toàn
  • Có thể theo dõi tiến trình đơn hàng từ xa
 • Người gửi không cần đến tận nơi gửi hàng

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là gì?

Giống như chuyển phát nhanh thông thường, chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là dịch vụ giao hàng nhanh chóng từ Việt Nam sang Trung Quốc. Tùy theo khoảng cách địa lý xa hay gần và tùy theo phương thức vận chuyển, hàng hóa chuyển phát nhanh đi Trung Quốc sẽ mất từ 1-3 ngày không tính thời gian đóng gói.

Các phương thức chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Hiện nay có rất nhiều phương thức để chuyển phát nhanh đi Trung Quốc, phù hợp với nhu cầu và loại hàng hóa gửi đi. Tài Lộc Logistics là đại lý của nhiều hãng vận chuyển lớn như: DHL, Fedex, TNT, UPS , SF Express (顺丰快递) , ZTO Express (中通快递), ANE Express (安能快递), STO (申通快递). Vì vậy khi khách hàng sử dụng dịch vụ Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc của Tài Lộc Logistics  sẽ được cấp vận đơn của chính hãng và được giảm giá theo bảng giá hiện hành của hãng .

Chuyển phát nhanh bằng đường máy bay

Hình thức này là hình thức vận chuyển nhanh nhất, ít gặp rủi ro hàng hóa và cũng tốn kém nhất. Bên cạnh đó, vận chuyển bằng đường hàng không còn phụ thuộc vào địa hình và chỉ vận chuyển được giữa những vùng có sân bay.

Chuyển phát nhanh đường bộ

Là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng xe chở hàng chuyên dụng qua các tuyến đường bộ giữa hai đất nước. Đây là hình thức phổ biến nhất vì vận chuyển bằng đường bộ có thể hỗ trợ tại các vùng có điều kiện địa hình xấu, giá cả khá hợp lý. Tuy nhiên, chuyển phát nhanh đi Trung Quốc bằng đường bộ thường hay gặp phải tình trạng tắc biên khiến cho hàng hóa đến chậm hơn so với dự kiến.

Chuyển phát nhanh bằng tàu thủy chở hàng

Các tàu thuyền chuyên chở hàng đi Trung Quốc cũng là hình thức gửi hàng được nhiều người lựa chọn. Chuyển phát nhanh bằng đường biển sẽ thuận tiện hơn tại những nơi có cảng biển nước sâu. Hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển sẽ được bảo quản an toàn, ít gặp tình trạng hỏng hóc, vỡ nát hay thất lạc.

Chuyển phát nhanh bằng tàu sắt

Việt Nam và Trung Quốc đã xây dựng được hệ thống đường sắt hoàn thiện để thúc đẩy giao trao đổi hàng hóa giữa hai nước, là một trong những tuyến đường huyết mạch về giao lưu buôn bán. Bạn có thể lựa chọn gửi hàng bằng đường sắt bởi sự phổ biến, ít gặp rủi ro và giá thành rẻ. Tuy nhiên đối với những tỉnh thành xa, thời gian vận chuyển sẽ khá lâu.

Chuyển phát nhanh kết hợp

Việc kết hợp các phương thức gửi hàng làm cho quá trình vận chuyển được linh hoạt và nhanh chóng hơn. Đường hàng không kết hợp với đường bộ là hình thức chuyển phát nhanh đi Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay. Vừa được vận chuyển nhanh bằng máy bay mà hàng hóa có thể đến tay người nhận dù ở nơi xa xôi, hẻo lánh.

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc có những ưu điểm gì?

Với những ưu điểm không thể phủ nhận dưới đây, ngày càng nhiều người sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Chi phí vận chuyển rẻ, thời gian giao hàng nhanh

Với ưu thế về khoảng cách địa lý, mặt hàng gửi sang Trung Quốc đều có thời gian vận chuyển ngắn, do đó giá thành cũng thấp hơn so với vận chuyển đến nơi khác. Kể cả là chuyển phát nhanh thì chi phí cũng được tiết kiệm rất nhiều nhờ lợi thế này. Không những thế, thời gian chuyển phát nhanh giúp người mua hàng không phải chờ đợi lâu.

Dịch vụ vận chuyển đa dạng, nhiều sự lựa chọn

Việc đa dạng lựa chọn dịch vụ vận chuyển giúp cho người gửi hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu hay điều kiện địa lý tại nơi người nhận. Để quá trình gửi hàng được thống nhất, người bán và người mua nên trao đổi với nhau về hình thức vận chuyển.

Bên cạnh đó, bạn có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc cho bạn lựa chọn, vừa vận chuyển vừa hỗ trợ làm các thủ tục giấy tờ, đàm phán mua bán. Các công ty này là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn gửi hàng đi với số lượng lớn, hàng hóa cồng kềnh hoặc các mặt hàng nhạy cảm.

Thị trường tiêu thụ rộng lớn

Trung Quốc là một đất nước tỷ dân và nhu cầu tiêu dùng là vô tận. Chính vì thế, bên cạnh những mặt hàng nội địa thì người dân nơi đây cũng rất ưa chuộng đồ nhập khẩu, đặc biệt là nhập khẩu từ Việt Nam. Trái cây, nông sản là một sản phẩm điển hình rất phổ biến tại Trung Quốc.

Do đó, các sản phẩm của Việt Nam có một thị trường tiêu thụ rộng lớn và được xuất khẩu đều đặn. Thời gian chuyển phát nhanh ngắn nên kể cả những đồ tươi như hoa quả, thịt cá cũng được coi là nguồn hàng xuất khẩu trọng yếu của nước ta sang Trung Quốc

Hàng hóa được bảo vệ kĩ trong quá trình vận chuyển

Là loại hình kinh tế được nhà nước khuyến khích phát triển, chuyển phát nhanh đi Trung Quốc được hỗ trợ hệ thống vận chuyển tiên tiến. Quy trình vận chuyển hoàn toàn khép kín để giảm thiểu tối đa hỏng hóc, thất lạc. Khi xếp dỡ hàng cũng không theo quy trình thủ công mà dựa hoàn toàn vào máy móc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các hình thức chuyển phát nhanh trên.

Người bán và người mua đều có thể theo dõi đơn hàng

Như đã nói, chuyển phát nhanh ra đời nhờ sự tiến bộ của công nghệ. Nếu như trước đó cả người bán lẫn người mua đều không được biết về tiến trình vận chuyển thì với dịch vụ chuyển phát nhanh, hai bên đều có thể tra cứu mã đơn để theo dõi hành trình đơn hàng. Thậm chí còn có thể biết được tình trạng đơn hàng như thế nào, thời gian dự kiến giao hàng cụ thể. Chính vì vậy, nếu có tình huống bất chợt xảy ra thì cũng có thể giải quyết nhanh chóng.

Thúc đẩy giao lưu buôn bán, tăng trưởng kinh tế

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc không chỉ đem lại lợi ích rõ rệt cho các thương lái mà còn trực tiếp thúc đẩy nền kinh tế đất nước đi lên. Với hàng trăm ngàn mặt hàng xuất khẩu mỗi năm, Việt Nam dần trở thành đối trọng kinh tế lớn của Trung Quốc, thu hút thêm nhiều vốn đầu tư vào các công ty và xí nghiệp.

Không chỉ thế, xuất khẩu mặt hàng sang Trung Quốc làm mở rộng thị trường, tăng sự giao thoa kinh tế. Về phần các tiểu thương, doanh nhân còn được tiếp xúc với một nền kinh tế lớn, tiên tiến để thúc đẩy hợp tác và mở rộng thị trường hơn nữa.

Quy trình chuyển phát hàng hóa đi Trung Quốc

1. Chuẩn bị hàng hóa, giấy tờ chứng thực

Nhà cung cấp cần phải chuẩn bị và kiểm kê hàng hóa trước khi gửi đi, các hóa đơn và hợp đồng mua bán đã thống nhất trước với người mua cũng cần được chuẩn bị. Nếu có sai sót gì thì hàn hóa sẽ bị hải quan giữ lại trong quá trình xuất hàng và chậm trễ thời gian giao hàng.

2. Liên hệ với bên vận chuyển

Nếu không muốn tự mình làm các thủ tục xuất hàng hóa, bạn có thể liên hệ và hợp tác với bên thứ ba cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc để họ làm thủ tục xuất khẩu. Sau khi đã làm việc và thanh toán chi phí, bạn có thể gửi hàng đến kho của bên thứ ba hoặc chờ nhân viên bên đó đến lấy hàng vận chuyển.

3. Theo dõi quá trình vận chuyển

Sau khi đã gửi hàng cho bên vận chuyển, việc của bạn là chỉ cần theo dõi đơn hàng, cập nhật tiến độ để thông báo với người mua.Tất cả công việc còn lại như làm thủ tục xuất khẩu, vận chuyển, sắp xếp đều do công ty chuyển phát nhanh thực hiện.

4. Nhận hàng tại Trung Quốc

Hàng hóa của bạn sẽ được giao đến trong thời gian dự kiến. Nếu như chuyển phát nhanh với số lượng lớn, bạn cần phải có kho chứa hàng để bảo quản hàng hóa của mình. Khi hàng đến cần tiến hành nhận hàng và xếp hàng để chờ thời gian giao đến cho khách hàng.

Nếu gửi đi lượng hàng hóa nhỏ, bạn có thể nhờ dịch vụ vận chuyển đến trực tiếp địa chỉ người mua, phí vận chuyển này sẽ được tính riêng theo cước phí giao hàng nội địa Trung Quốc.

=>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc tại TPHCM uy tín

Những lưu ý cần biết khi chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Trang bị kiến thức về xuất nhập khẩu

Để xuất khẩu hàng hóa qua Trung Quốc, bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về ngành xuất nhập khẩu. Tránh việc bị lừa hay gặp phải những tình huống khẩn cấp sẽ bị hoang mang, bất an.

Tìm hiểu về khách hàng

Trước khi chuyển hàng hóa sang Trung Quốc, bạn nên nắm rõ được thông tin khách hàng của mình. Dù gửi hàng với số lượng ít hay nhiều cũng cần phải tìm hiểu kĩ về đối tác. Thị trường Trung Quốc tuy rộng mở nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy, nếu không hiểu rõ khách hàng của mình bạn sẽ rất dễ bị lừa đảo, lâm vào cảnh nợ nần, nặng hơn có thể vào tù.

Lựa chọn bên vận chuyển thứ ba uy tín

Để tránh gặp rủi ro khi giao hàng, bạn cần tìm một nơi vận chuyển uy tín. Không chỉ thế, bên vận chuyển còn có thể hỗ trợ cho bạn nhiều dịch vụ khác như: Phiên dịch, giao hàng tận nơi, đàm phán…

Chuẩn bị giấy tờ, thông tin liên quan đến hàng hóa

Để thuận lợi khi làm thủ tục thông quan, hàng hóa cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, giấy tờ dưới đây:

  • Thông tin người cung cấp, thông tin khách hàng
  • Thông tin sản xuất
  • Hợp đồng mua bán, hóa đơn hàng hóa
  • Giấy đảm bảo vệ sinh ATTP (nếu là mặt hàng đồ ăn, thức uống)
  • Bảng kê khai số lượng hàng hóa
 • Nộp thuế xuất khẩu

Hàng hóa cần phải kiểm định trước khi gửi đi

Tất cả các mặt hàng xuất khẩu đều phải đạt được yêu cầu cao về chất lượng, những mặt hàng chất lượng kém thường sẽ bị trả lại. Vì thế để hạn chế tình trạng hàng không được gửi đi, bạn cần kiểm định chất lượng hàng hóa thật kĩ và chuẩn bị các minh chứng về chất lượng hàng hóa. Hàng hóa có chất lượng cao cũng tăng sự hài lòng cho khách hàng, đảm bảo được thời gian làm ăn lâu dài sau này.

Những mặt hàng không được phép xuất khẩu sang Trung Quốc

Bên cạnh các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu như thời trang, nông sản, dược phẩm thì bạn cần lưu ý danh sách những mặt hàng không được phép xuất khẩu sau:

  • Súng ống, vũ khí, các thiết bị liên quan đến quân sự
  • Các sản phẩm gây cháy nổ
  • Các loại gỗ
  • Động vật quý hiếm và các sản phẩm có xuất xứ từ động vật quý hiếm ghi trong sách đỏ Việt Nam
  • Các tài liệu văn hóa, văn hóa phẩm của dân tộc Việt Nam
  • Ma túy, các chất kích thích
 • Văn hóa phẩm lan truyền tư tưởng dân tộc của đất nước khác

Chi phí chuyển phát nhanh đi Trung Quốc (tham khảo)

Tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc với nhiều mức chi phí khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn một doanh nghiệp phù hợp với mình nhất. Dưới đây chỉ là chi phí tham khảo cho dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc từ Việt Nam.

Tất cả các mặt hàng gửi qua Trung Quốc sẽ được thống nhất theo một đơn vị do duy nhất, thông thường là Kilogam.

Đối với người cung cấp là đại lý lớn, số lượng hàng hóa nhiều và hợp tác lâu dài, chi phí vận chuyển sẽ là một con số khác. Vì vậy nếu bạn cần gửi hàng hóa với số lượng lớn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển để trao đổi về giá cả chuyển phát nhanh đi Trung Quốc.

Hi vọng rằng với những thông tin vừa cung cấp ở trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình chuyển phát nhanh đi Trung Quốc. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với Tài Lộc Logistics theo Hotline: 0974 21 6886 (Mr Tài) để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top